10 คาเฟ่น่ารัก คาเฟ่ลำปาง กาแฟอร่อย

คาเฟ่ลำปาง

ลำปางเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าสนใจมากมาย คาเฟ่ลำปาง ไม่แพ้กับเชียงใหม่ ที่นี่มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและอันซีน และยังมีวัดที่สวยงามที่น่าไปเยี่ยมชมอีกด้วย นอกจากนี้ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเพลงคาเฟ่หรือการเป็นฮอปปิ้ง ที่ลำปางก็มีคาเฟ่มินิมอลที่น่าไปเยี่ยมชมมากๆ LINE วันนี้ทริปเก็ทเตอร์จะมาแนะนำ 10 ที่กินและเที่ยวลำปางที่น่าสนใจ สล็อต 666 โดยเน้นที่คาเฟ่ – จุดเช็คอินที่สวยงามและมีสไตล์ที่หลากหลาย อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

1. The Prop

The Prop คาเฟ่ลำปาง เป็นโฮมคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ผสมผสานความเรียบง่ายของเกาหลีเข้ากับเสน่ห์แบบอังกฤษ มีจุดถ่ายรูปมากกว่า 30 จุดให้ทุกคนได้เลือกและเก็บช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบของตนเอง นอกจากบรรยากาศที่งดงามแล้ว คาเฟ่แห่งนี้ยังให้บริการเครื่องดื่มที่หลากหลาย รวมถึงกาแฟด้วย และผู้ชื่นชอบกาแฟต้องไม่พลาดกาแฟคั่วระดับกลางและเข้มข้น

เมนูหนึ่งที่น่าลองคือ Croffle วัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศสที่มาพร้อมเนยและกรอบนอกนุ่มใน คาเฟ่มีให้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง บริเวณที่นั่งกลางแจ้ง โดยพื้นที่ในร่มมีเครื่องปรับอากาศเพื่อประสบการณ์ที่เย็นสบาย ผู้สร้างเนื้อหาไม่ควรพลาดโอกาสเยี่ยมชม The Prop และบันทึกเนื้อหาที่มีเอกลักษณ์และน่าทึ่ง

2. Yasumi Cafe

ยาสุมิ (ยาสุมิ) ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่าการพักผ่อนหรือผ่อนคลาย แนวคิดของร้านยาสุมิ คาเฟ่ลำปาง คือการเป็นสถานที่ที่ลูกค้าสามารถพักผ่อนและผ่อนคลายได้เหมือนกับการใช้เวลาสักครู่เพื่อชาร์จพลังก่อนทำกิจกรรมประจำวันต่อไป คาเฟ่เสนอบริการเรียบง่าย และบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นแบบมินิมอลพร้อมสัมผัสกลิ่นอายของออสเตรเลีย เจ้าของเคยอาศัยอยู่ที่ออสเตรเลียมาก่อนและตั้งเป้าที่จะนำประสบการณ์ที่สั่งสมมามาเปิดร้านกาแฟดีๆ ในเมืองลำปาง

รายการเมนูส่วนใหญ่ทำเองที่บ้าน ได้แก่ สลัด ขนมอบ เครื่องดื่ม และอาหาร ส่วนผสมบางอย่างได้มาจากออสเตรเลียและญี่ปุ่นโดยตรง ทำให้มั่นใจได้ถึงรสชาติที่แท้จริงที่ตอบสนองความต้องการของท้องถิ่นในจังหวัดลำปาง เมนูยังเป็นไปตามฤดูกาลและสามารถปรับเปลี่ยนได้ ปรับแต่งตามความต้องการของลูกค้า

เครื่องดื่มยอดนิยมได้แก่ มัทฉะลาเต้ โฮจิฉะลาเต้ เกนไมฉะลาเต้ ครีมลาเต้ และยูสุโซดา สำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับกาแฟอร่อยๆ สักแก้ว Yasumi Cafe เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมาเยือน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหา เป็นสถานที่แสนสบายสำหรับการพักผ่อนและดื่มด่ำกับกาแฟรสชาติดี อย่าลืมแวะไปที่ Yasumi Cafe

3. Kasem Cafe

คาเฟ่บรรยากาสธรรมชาติ คาเฟ่ลำปางที่มีการตกแต่งทรง Aเฟรม ที่มีการใช้ไม้ในการตกแต่งเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศด้านนอกร้าน ทาง เข้า wing1688 ภายในร้านมีบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ มีต้นไม้ล้อมรอบและเหมาะแก่การพักผ่อน นั่งอ่านหนังสือ นอกจากนี้ ร้านยังติดกระจกรอบทำให้มีแสงส่องเข้ามาในร้าน และถ้ามาในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตก จะได้รับแสงสีส้มที่สวยงาม ร้านมีโซน Indoor และ Outdoor โดยโซนด้านนอกจะมีบรรยากาศร่มรื่นเพราะมีต้นไม้ใหญ่ล้อมรอบ ในเมนูมีเครื่องดื่มและเค้กให้เลือกทานตามความชอบของลูกค้า หากคุณต้องการความสงบ และมุมอ่านหนังสือที่สะดวกสบาย คุณต้องมาที่คาเฟ่บรรยากาสธรรมชาติ

4. Kin Cafe' Lampang

ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นเพื่อสัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่น แค่มาที่ Kin Cafe’ ในเมืองลำปางก็เพียงพอแล้ว ร้านนี้ได้รับการออกแบบโดยใช้เซรามิกที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดลำปางเป็นหลัก ทำให้ร้านมีความทันสมัยและเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ที่ทำให้ร้านดูอบอุ่นและเก๋ได้อย่างไม่เหมือนใคร

นอกจากการตกแต่งที่สวยงามแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ ขนมหวาน หรืออาหารคาว ที่นี่คุณสามารถสัมผัสรสชาติที่อร่อยและอิ่มคุณค่าได้อย่างครบถ้วน ไม่ต้องไปหาที่อื่นอีกแล้ว

นอกจากนี้ ร้านยังมีมุมถ่ายรูปที่สวยงามมากมาย ที่คุณจะไม่ลืมมาถ่ายรูปเพื่อเก็บความทรงจำในเมืองลำปาง อย่าลืมมาเช็คอินที่ Kin Cafe’ ในลำปางนะคะ

5. Secret Garden Cafe Lampang

ซีเครท การ์เด้น คาเฟ่ ลำปาง เป็นสถานที่เงียบสงบและผ่อนคลายสำหรับการจิบกาแฟท่ามกลางธรรมชาติ คาเฟ่มีที่นั่งให้เลือกหลากหลาย ทั้งพื้นที่ในร่ม กลางแจ้ง และกึ่งกลางแจ้ง ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกจุดที่ต้องการได้ เมนูแนะนำอย่างหนึ่งคือ แบล็คพิงค์ เอสเปรสโซรสเกรปฟรุตเสิร์ฟพร้อมโซดาเกรปฟรุต เครื่องดื่มสดชื่นนี้รับรองว่าจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น

หากมาเยือนคาเฟ่ลำปางแห่งนี้ในเดือนกุมภาพันธ์หรือช่วงเทศกาลตรุษจีน คุณจะได้รับการต้อนรับด้วยดอกไม้สีแดงสวยงามที่บานสะพรั่งทั่วร้าน ฉากหลังที่เหมาะแก่การถ่ายรูปลงอินสตาแกรม ราวกับอยู่ในญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง แต่ทิวทัศน์อันน่าทึ่งนี้จะใช้ได้เฉพาะในเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น ไม่ว่าคุณจะมาเมื่อไหร่ก็ตาม ซีเครท การ์เดน คาเฟ่ ลำปาง มอบบรรยากาศที่น่ารื่นรมย์และอบอุ่นเสมอ อย่าลืมจ่ายเงิน เยี่ยมชมและสัมผัสมันด้วยตัวคุณเอง

6. Before Café

Before Café เป็นคาเฟ่ลำปางที่เรียบง่ายและเข้าถึงได้ซึ่งทุกคนสามารถเพลิดเพลินได้ คาเฟ่ได้รับการออกแบบด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาวเพื่อสร้างบรรยากาศที่สะดวกสบายและผ่อนคลาย คาเฟ่ได้รับการปรับปรุงใหม่ครั้งหนึ่งในอดีตเพื่อสร้างชื่อเป็น Before โดยหวังว่าจะเป็น After หลังการปรับปรุงใหม่ อย่างไรก็ตาม คาเฟ่ได้รวบรวมประสบการณ์และเรื่องราวใหม่ๆที่ยังคงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่มีเสน่ห์ที่ทุกคนควรไปสัมผัสบรรยากาศ

หนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมของ Before Café คือลาเต้ซึ่งคนรักกาแฟต้องลอง คาเฟ่แห่งนี้มีสภาพแวดล้อมที่เป็นเอกลักษณ์และอบอุ่นน่าลอง ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาคาเฟ่ที่เรียบง่ายและน่าดึงดูดใจ อย่าพลาด ออกทาง Before Café

7. Ochacoffee Robvieng Road

หากคุณอยากดื่มกาแฟยามเช้าแต่หาร้านที่เปิดเร็วไม่ได้ อย่าไปมองหาที่ไหนนอกจาก Ochacoffee Robvieng Road คาเฟ่ลำปางแห่งนี้เปิดเวลา 7.00 น. ทำให้กลายเป็นจุดที่เหมาะสำหรับคนรักกาแฟ ด้วยการตกแต่งภายในที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกาหลีและ ถ่ายรูปได้เยอะ คาเฟ่ต้องไม่พลาด สีขาวทำให้ร้านดูสะอาดตา สดชื่น และถ้ามาช่วงแดดจัดก็จะเห็นโลโก้ของร้านเป็นเงาขี้เล่นด้วย อย่าลืม เช็คอินเมื่อคุณมาเยือนเนื่องจากคาเฟ่ได้สร้างจุดถ่ายรูปน่ารักๆ ให้กับลูกค้า

ส่วนเมนู Ochacoffee มีบริการเครื่องดื่มสดชื่นที่หลากหลาย รวมถึง Mellow Mood ยอดนิยม และ Oatmilk Matcha Latte’ นอกจากนี้คาเฟ่ยังจำหน่ายเมล็ดกาแฟออนไลน์อีกด้วย เพื่อให้คุณเพลิดเพลินกับกาแฟรสชาติเข้มข้นได้ที่บ้าน สำหรับผู้ที่มองหาประสบการณ์กาแฟที่เข้มข้นและเข้มข้น ถนนโอชาคอฟฟี่ รอบเวียง เป็นสถานที่ที่น่าไป

8. Over the moon

Over the Moon เป็นร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอลที่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากร้านคาเฟ่อื่น ๆ ที่มีให้บริการไม่เพียงแค่ถ่ายรูปสวย ๆ เท่านั้น แต่ยังมีเมนูขนมที่ทางร้านทำเองทั้งหมด และสดใหม่ทุกวัน โดยออกจากเตามาร้อน ๆ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติที่อร่อยและสดชื่นกับขนมที่ทางร้านเสิร์ฟ

เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาดคือ ขนมปังกระเทียมครีมชีส ที่มีรสชาติที่เข้มข้นและเนื้อขนมที่อุ่น ๆ อร่อย ๆ ที่ต้องลองมาชิมเพื่อสัมผัสความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่ทางร้านแนะนำอีกมากมาย เช่น เค้กสำหรับวันเกิดที่ทางร้านสามารถรับทำได้ตามคำสั่ง แต่ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 2-3 วัน เพื่อให้ได้เค้กที่สดใหม่และพร้อมสำหรับการเฉลิมฉลองวันเกิดของคนพิเศษในชีวิตของคุณ

หากคุณต้องการมาสัมผัสรสชาติของเค้กอร่อย ๆ และขนมอร่อย ๆ ที่ไม่เหมือนใคร ทางร้าน Over the Moon เป็นที่แนะนำอย่างแรกที่คุณควรมาลองเช่นกัน

9. Mixirista lampang

Mixirista Lampang เป็นคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในจังหวัดลำปางที่โดดเด่นกว่าที่อื่น แนวคิดเบื้องหลังการตกแต่งของคาเฟ่คือสถานีรถไฟเก่าในลอนดอนที่มีเสน่ห์แบบคลาสสิก คาเฟ่ต้องการสร้างพื้นที่ที่ทุกคนสามารถมาดื่มกาแฟได้ โดยนำเสนอเมล็ดกาแฟที่แตกต่างกันถึง 4 ชนิด ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

คอกาแฟไม่ควรพลาดที่จะลองเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของพวกเขาอย่างชีสเค้กมิกซ์เบอร์รี่ เป็นสิ่งที่ต้องลองสำหรับทุกคนที่มาเยือนลำปาง นอกจากกาแฟแล้ว นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมอบแสนอร่อยมากมาย ดังนั้น หากคุณเคยมาที่ลำปาง อย่าลืมแวะมาที่ Mixirista Lampang เพื่อสัมผัสประสบการณ์การดื่มกาแฟที่ไม่เหมือนใคร ชวนให้นึกถึงสถานีรถไฟเก่า

10. Full Flavor Coffee Bar

มาถึงร้านกาแฟร้านสุดท้าย Full Flavour Coffee Bar โดดเด่นด้วยสไตล์โมเดิร์น ร้านตกแต่งด้วยอิฐเปลือยและองค์ประกอบไม้ทำให้ดูเรียบง่ายแต่หรูหรา มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ อย่าพลาดกาแฟ Fullflavor อันเป็นเอกลักษณ์ที่คอกาแฟต้องลอง นอกจากนี้ พวกเขายังจำหน่ายเมล็ดกาแฟออนไลน์เพื่อให้ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับกาแฟแก้วโปรดที่บ้าน ด้วยชื่อเสียงที่ได้รับรางวัล Full Flavour Coffee Bar เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับคนรักกาแฟ